วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ข้าวหนุกงา


แนะนำของกิ๋นเมือง by อุ้ยมาวันนี้ "ข้าวหนุกงา" ฤดูหนาวมาเยือนทีไร คนเมืองเหนืออย่างเรา ๆ ก็ต้องคิดถึงเมนูธรรมดา ๆ ที่แม่หรือยายทำให้กิน ข้าวหนุกงา คือ การนำข้าวเหนียวที่หุงเสร็จใหม่ไปคลุกกับงาขี้ม่อนที่ตำแล้วใส่เกลือเล็กน้อย แล้วปั้นให้พร้อมกิน แค่นี้ ความสุขในวัยเด็กก็กลับคืนมา ข้าวที่หอมงาและเค็มนิด ๆ ทำให้เด็ก ๆ เจริญอาหารได้ไม่ยาก รวมถึงผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ด้วย ... คงได้เวลากลับบ้านไปกินบ้างแล้ว :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น